Các mẹo dùng Zalo có thể bạn chưa biết

 

Zalo cho phép người dùng có thể nhắn tin, gọi điện trò chuyện cùng bạn bè một cách miễn phí ở bất cứ đâu, chỉ cần có kết nối internet là bạn đã có thể dễ dàng sử dụng nó để liên lạc với bạn bè, người thân. Do đó, hiểu được các mẹo dùng zalo sẽ giúp bạn sử dụng ứng dụng này hiệu quả hơn.

Các mẹo dùng zalo


Dễ dàng sử dụng chế độ tối (Dark Mode)

Điểm đặc biệt ở đây là bạn có thể dễ dàng thay đổi chủ đề sáng/ tối của Zalo mà không bị phụ thuộc vào thiết bị điện thoại mà bạn đang sử dụng. Để sử dụng chế độ tối trên ứng dụng Zalo, bạn hãy thực hiện theo thao tác sau: Tại giao diện chính của Zalo, nhấn chọn vào mục Thêm ở tab công cụ > nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-43 Tổng hợp các mẹo dùng Zalo cực thú vị có thể bạn chưa biết

Tại đây hãy chọn Giao diện > chọn giao diện sáng hoặc tối theo sở thích. Bạn cũng có thể cài đặt chế dộ tự động đổi giao diện bằng cách kéo thanh gạt sang màu xanh dương. Đó chính là một trong những mẹo dùng Zalo đơn giản và hiệu quả nhất.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-44 Tổng hợp các mẹo dùng Zalo cực thú vị có thể bạn chưa biết

Tùy chỉnh ngôn ngữ và kích thước văn bản

Không giống như những ứng dụng khác phải sử dụng ngôn ngữ và kích thước văn bản theo cài đặt của thiết bị, với Zalo bạn có thể tùy ý chỉnh ngôn ngữ và kích thước văn bản theo ý muốn với thao tác sau: Tại giao diện chính của Zalo, nhấn chọn vào mục Thêm ở tab công cụ > nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-43 Tổng hợp các mẹo dùng Zalo cực thú vị có thể bạn chưa biết

Tại đây chọn Ngôn ngữ và phông chữ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-45 Tổng hợp các mẹo dùng Zalo cực thú vị có thể bạn chưa biết

  • Với Ngôn ngữ, bạn được cung cấp 2 tùy chọn là tiếng Việt và tiếng Anh
  • Với Phông chữ, bạn được cung cấp 6 tùy chọn cỡ chữ. Lựa chọn kích cỡ mà bạn muốn và kiểm tra bản xem trước xem có phù hợp hay không trước khi thay đổi.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-2-2 Tổng hợp các mẹo dùng Zalo cực thú vị có thể bạn chưa biết

Đặt mã hóa Zalo

Bên cạnh việc sử dụng mật khẩu điện thoại để bảo vệ quyền riêng tư thì Zalo còn cung cấp cho người dùng thêm 1 lớp mã hóa để bảo mật thông tin. Để đặt mã hóa Zalo, hãy thực hiện theo thao tác sau: Tại giao diện chính của Zalo, nhấn chọn vào mục Thêm ở tab công cụ > nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-43 Tổng hợp các mẹo dùng Zalo cực thú vị có thể bạn chưa biết

Tại đây chọn Tài khoản và bảo mật > chọn Đặt mã hóa Zalo.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-46 Tổng hợp các mẹo dùng Zalo cực thú vị có thể bạn chưa biết

Kế đến, hãy kích hoạt chế độ đặt mã hóa bằng cách kéo thanh gạt sang màu xanh dương > nhập mã bảo mật 4 số. Bạn sẽ nhận được thông báo cài đặt thành công sau khi cài đặt hoàn tất!

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-2-3 Tổng hợp các mẹo dùng Zalo cực thú vị có thể bạn chưa biết

Ứng dụng Zalo cũng cho phép người dùng iPhone mở khóa Zalo bằng Touch ID hoặc Face ID. Bạn có thể cài đặt theo ý muốn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-2-4 Tổng hợp các mẹo dùng Zalo cực thú vị có thể bạn chưa biết


Ẩn tin nhắn riêng tư

Một tính năng cực kỳ hữu ích của Zalo mà không phải ai cũng biết chính là ẩn tin nhắn riêng tư và để truy cập tin nhắn đó bạn cần nhập chính xác mật khẩu mã hóa đã cài đặt trước đó.

Để ẩn tin nhắn trên Zalo, hay truy cập vào tab chat của Zalo > truy cập đoạn hội thoại mà bạn muốn ẩn. Tại đây, hãy nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên phải > kéo thanh gạt sang màu xanh dương để bật tính năng Ẩn trò chuyện.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-50 Tổng hợp các mẹo dùng Zalo cực thú vị có thể bạn chưa biết

Kế đến đặt mật khẩu mã hóa cho đoạn hội thoại đó. Sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ nhận được pop-up thông báo trên màn hình đồng thời Zalo cũng sẽ hướng dẫn bạn cách truy cập cuộc hội thoại đã ẩn!

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-51 Tổng hợp các mẹo dùng Zalo cực thú vị có thể bạn chưa biết

Chuyển tài khoản nhanh chóng không cần đăng nhập

Mẹo dùng zalo sẽ hữu ích hơn trong trường hợp bạn có 2 hay nhiều tài khoản Zalo, bạn chỉ cần đăng nhập 1 lần và lưu thông tin tài khoản. Từ đó, chỉ cần sử dụng tính năng chuyển tài khoản để đăng nhập nhanh.

Để thực hiện tính năng này các bạn hãy thực hiện theo tác sau tác sau đây:

Bước 1: Tại giao diện chính của Zalo, nhấn chọn vào mục Thêm ở tab công cụ > nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-43 Tổng hợp các mẹo dùng Zalo cực thú vị có thể bạn chưa biết

Bước 2: Tại đây, chọn Chuyển tài khoản. Ngay lập tức bạn sẽ thấy tài khoản Zalo bạn đang sử dụng > chọn Thêm tài khoản.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-47 Tổng hợp các mẹo dùng Zalo cực thú vị có thể bạn chưa biết

Kế đến hãy đăng nhập tài khoản Zalo mới > chọn Đăng nhập. Sau khi đăng nhập thành công bạn sẽ nhận được Pop-up thông báo đăng nhâp hoàn tất.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-48 Tổng hợp các mẹo dùng Zalo cực thú vị có thể bạn chưa biết

Lưu ý: Để sử dụng được tính năng này thì tài khoản chính đang sử dụng của bạn cần cài đặt mật khẩu. Đồng thời với các tài khoản Zalo mới lần đầu đăng nhập trên thiết bị di động, bạn cần thực hiện xác minh tài khoản bằng cách tích chọn các liên hệ gần đây! Zalo sẽ hộ trợ đồng bộ tin nhắn từ thiết bị cũ sang thiết bị mới cho bạn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-27 Tổng hợp các mẹo dùng Zalo cực thú vị có thể bạn chưa biết

Bước 3: Giờ đây, để chuyển đổi nhiều tài khoản Zalo trên cùng 1 điện thoại nhanh chóng, các bạn vào mục Thêm ở góc dưới cùng bên phải>Chọn đến biểu tượng avatar tài khoản cần chuyển đổi > Nhấn Đăng nhập . Lúc này bạn sẽ dễ dàng đăng nhập mà không cần phải nhập mật khẩu hay gõ lại số điện thoại nữa.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-49 Tổng hợp các mẹo dùng Zalo cực thú vị có thể bạn chưa biết

Trên đây là tổng hợp các mẹo dùng Zalo cực thú vị có thể bạn chưa biết! Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với ứng dụng này và đừng quên chia sẻ bài viết thủ thuật Zalo hay và hữu ích này đến bạn bè, người thân nhé!

Phần Mềm Ninja

Cung cấp phần mềm hỗ trợ marketing tất cả các ngành nghề. Tư vấn chiến lược phù hợp với từng cá nhân, doanh nghiệp. Các phần nuôi nick facebook. Chia sẻ livestream, kết bạn với tệp khách hàng tiềm năng. Tự động comment gủi tin nhắn đăng bài lên các group, giúp bạn phủ sóng thương hiệu một cách nhanh chóng

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn