Vì sao tài khoản Facebook bị khóa? Các lý do khiến bạn mất tài khoản vĩnh viễn

 Trong mấy ngày nay, có rất nhiều tài khoản Facebook bị khóa, bị vô hiệu hóa tạm thời hoặc vĩnh viễn bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tất cả lý do có thể khiến bạn bị mất tài khoản Facebook vĩnh viễn.

Hàng triệu người đăng nhập vào Facebook mỗi ngày để đăng tải thông tin về cuộc sống của mình, chia sẻ ảnh, kết nối với bạn bè, đồng nghiệp, những người thân yêu, thậm chí bán hàng online và điều hành công việc kinh doanh trên đó. Đối với nhiều người, Facebook đã trở thành một trong những thứ mà họ cảm thấy mình không thể sống thiếu.

Các nguyên nhân dẫn đến tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễnHãy tưởng tượng một ngày nào đó bạn cố gắng đăng nhập tài khoản Facebook và nhận được thông báo rằng tài khoản của bạn đã bị khóa. Facebook thực sự có thể khóa hoặc vô hiệu hóa tài khoản của bạn tại bất kỳ thời điểm nào. Có một số lý do giải thích tại sao họ làm điều này và Taimienphi.vn đã tổng hợp dưới đây.

I. Vì Sao Tài Khoản Facebook Bị Khóa? Các Lý Do Khiến Bạn Mất Tài Khoản Vĩnh Viễn

Dưới đây là các nguyên nhân khiến tài khoản Facebook của bạn bị khóa hay lý do khiến bạn mất tài khoản Facebook vĩnh viễn:

- Không sử dụng tên thật của mình.
- Tạo page mạo danh một cá nhân hoặc tổ chức, trang đó sẽ bị khóa hoặc thậm chí bị đóng mà không có cảnh báo.
- Tham gia quá nhiều nhóm. Giới hạn tối đa là 200 nhóm cho mỗi người dùng.
- Đăng tải nội dung xúc phạm, nội dung khiêu dâm, nội dung không tuân theo Điều khoản của Facebook.
- Có thể đã gửi "quá nhiều" lời mời kết bạn hoặc up "quá nhiều" bài đăng trên tường, nhóm (đặc biệt là có nội dung giống hệt nhau) trong một khung thời gian ngắn.
- Ai đó có thể đã cố gắng giành quyền truy cập vào tài khoản của bạn, vì vậy Facebook cần bạn xác minh bạn là chính chủ.
- Ai đó đã báo cáo tài khoản của bạn là giả mạo và yêu cầu xóa tài khoản, báo cáo nội dung của bạn là lạm dụng hoặc đánh dấu là spam. Facebook tự động gắn cờ tài khoản của bạn trong những trường hợp như vậy trong khi điều tra nội dung hoặc tài khoản được báo cáo.
- Thực hiện hành vi không được phép trên Facebook và đi ngược lại Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.
- Liên hệ với người khác nhằm mục đích quấy rối, quảng cáo, khuyến mại hoặc thực hiện các hành vi không được phép khác.
- Đăng nhập trên nhiều thiết bị, điều này báo hiệu cho Facebook rằng tài khoản của bạn có thể đã bị tấn công.
- Gửi quá nhiều lời mời kết bạn cho những người khác, vượt quá giới hạn tối đa là 5.000 người bạn, mặc dù trường hợp này hiếm khi xảy ra.
- Trong một số trường hợp, phần mềm độc hại nhắc bạn quét máy tính, có thể báo hiệu cho Facebook rằng tài khoản của bạn đã bị tấn công hoặc có một số hoạt động đáng ngờ.

Nguyên nhân kiến tài khoản bị khóa

Trong những ngày vừa qua, một loạt tài khoản Facebook tại Việt Nam đã bị tạm khóa, tạm ngừng hoạt động và có nguy cơ bị khóa vĩnh viễn. Nguyên nhân được chỉ ra là do các tài khoản này đã chia sẻ clip có nội dung nhạy cảm về trẻ em. Việc lan truyền văn hóa phẩm đồi trụy, phát tán ảnh và clip có nội dung nhạy cảm có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật và các gã khổng lồ mạng xã hội như Facebook, TikTok, Twitter... đang áp dụng nhiều biện pháp, cũng như thường xuyên đưa ra các chính sách mới để bảo vệ trẻ vị thành niên và người dùng của mình. Nhìn chung, nguyên nhân chính khiến tài khoản Facebook của bạn bị khóa là do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

Những người nhận được thông báo "tạm ngưng tài khoản" sẽ có 30 ngày để phản đối quyết định và nếu không đưa ra được lý do thuyết phục, tài khoản của họ sẽ bị khóa vĩnh viễn.

II. Cách Tránh Bị Khóa Tài Khoản Facebook

Vi sao facebook bị khóa

Đôi khi tài khoản Facebook của bạn bị khóa mà không có cảnh báo. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tránh bị rơi vào trường hợp này bằng cách thực hiện một số biện pháp sau:

- Giới hạn các yêu cầu kết bạn và cả số lượng bài viết mà bạn thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn.
- Tuân thủ các điều khoản và điều kiện, tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.
- Nếu bạn đang sử dụng Facebook để tiếp thị doanh nghiệp, hãy thêm các nền tảng khác như LinkedIn, Twitter, Instagram vào chiến lược tiếp thị của mình và xây dựng cơ sở người theo dõi dựa trên đó.
- Đừng nhấp vào các liên kết từ các email có chủ đích từ Facebook vì chúng có thể đưa bạn đến các trang web lừa đảo và tội phạm mạng có thể dễ dàng hack tài khoản bằng thông tin đăng nhập của bạn


Liên hệ để được tư vấn miễn phí!

Hotline: 0946 426 583

Trụ sở: số 62 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ sở 2: số 326 Cách Mạng Tháng 8, P10, Q3, Tp.HCM

Website: https://phanmemfacebook.info

Facebook: https://www.facebook.com/tuanpnyb

Phần Mềm Ninja

Cung cấp phần mềm hỗ trợ marketing tất cả các ngành nghề. Tư vấn chiến lược phù hợp với từng cá nhân, doanh nghiệp. Các phần nuôi nick facebook. Chia sẻ livestream, kết bạn với tệp khách hàng tiềm năng. Tự động comment gủi tin nhắn đăng bài lên các group, giúp bạn phủ sóng thương hiệu một cách nhanh chóng

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn