Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email đơn giản nhất

 Đôi khi trong một vài trường hợp không mong muốn, bạn bị mất địa chỉ email và số điện thoại của mình nên không thể nhận mã bảo mật mà Facebook gửi để xác nhận đăng nhập vào tài khoản. Hãy áp dụng thử các cách khắc phục lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email sau đây ngay nhé!

lấy lại mật khẩu khi không có email và số điện thoại

Với thời buổi công nghệ hiện nay, chúng ta thường giữ liên lạc với nhau thông qua các mạng xã hội cũng như dùng tài khoản xã hội để đăng nhập và quản lý nhiều trang tài khoản khác. Do vậy, hậu quả của việc bị mất Facebook có thể liên lụy sang nhiều yếu tố khác. Bạn cần thử lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email trong thời gian sớm nhất có thể.

Sử dụng tính năng ghi nhớ của trình duyệt web

Để đăng nhập nhanh vào các tài khoản trên máy tính nói chung và Facebook nói riêng, bạn sẽ thường cho phép Google, Safari, Cốc Cốc, v.v ghi nhớ mật khẩu tài khoản của mình đúng chứ? Đây may mắn cũng được xem là một cách đơn giản nhưng nhanh chóng để bạn lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email đấy!

Hình ảnh minh họa bên dưới được thực hiện trên Google Chrome – 1 trình duyệt thông dụng nhất.

Bước 1: Khởi chạy trình duyệt Google Chrome và nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên màn hình > chọn Cài đặt.

lấy lại mật khẩu khi không có email và số điện thoại

Bước 2: Bạn nhập từ khóa Mật khẩu / Password vào ô tìm kiếm > chọn mục cùng tên với biểu tượng chìa khóa.

lấy lại mật khẩu khi không có email và số điện thoại

Bước 3: Trên màn hình lúc này, bạn sẽ nhìn thấy tất cả các mật khẩu cùng trang web mà mình đã lưu. Bạn chỉ cần tìm đến Facebook > bấm vào biểu tượng con mắt bên cạnh để mật khẩu hiện lên và đăng nhập Facebook như bình thường bạn nhé!

lấy lại mật khẩu khi không có email và số điện thoại

Thông qua các liên hệ tin cậy

Do chúng ta thường kết bạn với bạn bè thân thiết hoặc người thân trong gia đình nên Facebook cho phép người dùng cài đặt khoảng 3-5 tài khoản đáng tin cậy để hỗ trợ cho quá trình lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email.

Khi bạn yêu cầu, Facebook sẽ gửi mã bảo mật đến các liên hệ này và bạn chỉ việc nhờ bạn bè/người thân đọc mã này để nhập vào là được! Các bước cài đặt như sau:

Bước 1: Ở trang Facebook, bạn nhấn vào dấu mũi tên ở góc màn hình > chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > chọn Cài đặt > bấm vào mục Bảo mật và Đăng nhập.lấy lại mật khẩu khi không có email và số điện thoại

Bước 2: Bạn hãy tìm đến mục Tăng cường bảo mật và nhấn nút Chỉnh sửa ở “Chọn 3-5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản” > Thêm tài khoản Facebook của bạn bè.

lấy lại mật khẩu khi không có email và số điện thoại

Để sử dụng cài đặt này khi cần, bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Bấm Quên mật khẩu ở bước đăng nhập Facebook > nhập số điện thoại/email cũ của bạn > chọn Không còn truy cập được nữa > nhập Email mới.

lấy lại mật khẩu khi không có email và số điện thoại


Bước 2: Ở cửa sổ tiếp theo, bạn chọn Công khai các liên hệ tin cậy của tôi > tiến hành nhập tên bất kỳ 1 tài khoản bạn đã cài đặt để mở ra danh sách liên hệ tin cậy.
lấy lại mật khẩu khi không có email và số điện thoại


Bước 3: Gửi đường link mà Facebook đã yêu cầu cho bạn bè của bạn và nhờ họ truy cập > bạn bè bạn cần nhấn “Có, tôi đã nói chuyện với (chủ tài khoản qua số điện thoại)” ở cửa sổ đó.

Lúc này, bạn bè bạn sẽ nhận được mã code mà Facebook cung cấp. Bạn chỉ cần nhập những mã xác nhận này vào cửa sổ của Facebook > nhấn Tiếp tục.


lấy lại mật khẩu khi không có email và số điện thoại


Sử dụng các thiết bị khác vẫn còn đăng nhập Facebook

Bạn hãy nhớ lại xem mình có còn đăng nhập Facebook trên thiết bị nào khác của bạn hay không? Trong trường hợp may mắn rằng thiết bị đó vẫn còn giữ đăng nhập tài khoản của bạn, mọi việc sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần truy cập vào bằng thiết bị đó rồi tiến hành thay đổi mật khẩu mà không phải xác thực nhiều bước qua số điện thoại hoặc email của mình.

Xác nhận danh tính với Trung tâm trợ giúp của Facebook

Nếu những cách trên không giúp bạn lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email, chúng ta sẽ cần phải nhờ đến sự trợ giúp từ Facebook. Thông qua các loại giấy tờ như CMND, GPLX, hộ chiếu,… Facebook sẽ xác nhận có đúng bạn là chủ tài khoản hay không, từ đó giúp bạn đăng nhập và thay đổi mật khẩu mới.

Do quá trình này cần sự xem xét và kiểm duyệt của đội ngũ Facebook nên bạn cần kiên nhẫn chờ đợi xử lý. Thông thường sẽ cần mất khoảng 5-10 ngày bạn nhé! Đây cũng là lí do Faccebook yêu cầu người dùng nhập đúng thông tin cá nhân cho tài khoản ảo của mình.

Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản của bạn > chọn Bạn cần xác thực theo cách khác > bấm vào lựa chọn Tìm thêm sự giúp đỡ để tiến hành xác nhận danh tính.

lấy lại mật khẩu khi không có email và số điện thoại


Bước 2: Trên cửa sổ mới, bạn nhấn nút Tiếp > nhập địa chỉ email mới để phía Facebook có thể liên lạc với bạn > nhập mã xác minh trong email.

lấy lại mật khẩu khi không có email và số điện thoại

Bước 3:
 Chọn loại giấy tờ > nhấn nút Tiếp > Tiến hành chụp ảnh bằng webcam trên máy tính của bạn.

lấy lại mật khẩu khi không có email và số điện thoại

Tạm kết

Hi vọng rằng với các cách khắc phục giúp bạn lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email bên trên, bạn sẽ thuận lợi đăng nhập vào tài khoản của mình trở lại. Chúc bạn thực hiện thành công!

Phần Mềm Ninja

Cung cấp phần mềm hỗ trợ marketing tất cả các ngành nghề. Tư vấn chiến lược phù hợp với từng cá nhân, doanh nghiệp. Các phần nuôi nick facebook. Chia sẻ livestream, kết bạn với tệp khách hàng tiềm năng. Tự động comment gủi tin nhắn đăng bài lên các group, giúp bạn phủ sóng thương hiệu một cách nhanh chóng

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn